gingiusuckhoe.com

Thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người lớn

Bổ sung canxi là cách bảo vệ cơ thể khỏi những bệnh về đau nhức xương khớp, thế nhưng không phải ai cũng biết cách bổ sung sao cho thật hợp lý, đúng và để tránh các bệnh sinh ra do thiếu canxi. Nhiều người lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người lớn tuổi với mong muốn cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.

Tầm quan trọng của canxi cho cơ thể

Canxi là nguyên tố năng động bậc nhất, đứng thứ 5 trong những nguyên tố quan trọng nhất. Canxi cũng là thành phần chủ yếu, cấu tạo nên xương và răng. Đồng thời tham gia vào quá trình đông máu, những hoạt động khác của cơ thể như co giãn tế bào cơ.

Canxi giúp củng cố cho khung xương, đảm nhận nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể trong suốt giai đoạn phát triển, duy trì sự hoàn chỉnh, đảm bảo sự hoạt động bình thường của các quá trình trao đổi chất, tuần hoàn máu, động tụ máu, … duy trì những chức năng của tế bào.

Canxium solfgel 100 v

Canxi sẽ mất đi mỗi ngày qua bài tiết và mồ hôi, sự mất mát này diễn ra tiếp khi chúng ta nghỉ ngơi. Do đó, cơ thể luôn có chế độ tự tiêu hao canxi khi mà việc bổ sung canxix là vô cùng cần thiết.

Tình trạng thiếu hụt canxi sẽ dẫn tới loãng xương, chứng nhạy cảm với lạnh, những rắc rối ở giai đoạn dậy thì cũng như mãn kinh, thậm chí có thể nguy cơ của bệnh cao huyết áp, tiểu đường, giảm trí nhớ, …

Bổ sung canxi bao nhiêu thì đủ?

Lượng canxi mà cơ thể cần mỗi ngày sẽ khác nhau tùy vào từng độ tuổi và giới tính. Trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang tai là những đối tượng có nhu cầu canxi lớn nên cần bổ sung thêm.

Chúng ta có thể bổ sung canxi từ thực phẩm như sữa, các chế phẩm từ sữa, hải sản, đậu, rau cần, mộc nhĩ, rau muống, măng, hoa lơ, cải xoăn, …

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên chú ý có lối sống lành mạnh, phối hợp giữa vận động và nghỉ ngơi, cân bằng dinh dưỡng một cách hợp lý. Ngoài việc bổ sung thực phẩm tự nhiên hàng ngày trong các bữa ăn, chúng ta cũng có thể bổ sung thêm canxi từ các loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung canxi cho cơ thể bao gồm loại chứa canxi hữu cơ, vô cơ, trong đó canxi hữu cơ được khuyên dùng nhiều hơn vì hấp thụ nhanh, hạn chế tối đa tình trạng sỏi thận và táo bón.

Lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm chức năng uy tín để yên tâm về sản phẩm mà mình lựa chọn. Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly là đơn vị hoàn hảo mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.
 

22/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *