gingiusuckhoe.com

ĐANG MANG THAI CÓ NÊN NỘI SOI ĐẠI TRÀNG

ĐANG MANG THAI CÓ NÊN NỘI SOI ĐẠI TRÀNG?
Hôm qua tôi có nhận được tin nhắn facebook của một bạn nữ với nội dung như sau: "Chào bác sĩ! Cháu đang mang thai 20 tuần. Khoảng gần 1 tháng trở lại đây, cháu thường thấy đay bụng, mệt mỏi, chán ăn, đi ngoài lúc táo, lúc lại sống phân.
Cháu tìm hiểu thì thấy các triệu chứng này rất giống triệu chứng bệnh đại tràng nên muốn đi khám và nội soi đại tràng, dạ dày để kiểm tra. Tuy nhiên, cháu đang băn khoăn không biết việc nội soi có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mong được cô tư vấn ạ”.
Bên cạnh việc tư vấn cụ thể cho bạn, tôi cũng muốn chia sẻ thêm về trường hợp này để mọi người biết và hiểu đúng về việc nội soi dạ dày, đại tràng trong thời gian mang thai.
Theo đó nội soi đại tràng và dạ dày là thủ thuận an toàn cho cả người mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, nếu chưa cấp thiết và có chỉ định của bác sĩ thì thai phụ nên thực hiện sau khi sinh. Trước tiên, ngay khi xuất hiện các triệu chứng nghi mắc bệnh đại tràng hoặc dạ dày, thai phụ cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa tiêu hóa để đánh giá mức độ cấp thiết và hướng điều trị bệnh.
Ngoài ra, nếu còn thắc mắc về bệnh đại tràng, mọi người đều có thể nhắn tin hoặc gọi cho tôi theo số điện thoại 0963 752 862. Tôi sẽ tư vấn trực tiếp!
14/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *