gingiusuckhoe.com

Chữa thoát vị đĩa đêm l4 l5 có khó không?

Mặc dù y học đã có nhiều tiến bộ hơn so với trước đây song vẫn có rất nhiều người thắc mắc liệu việc điều trị thoát vị đĩa đệm có khó không và việc điều trị tận gốc có tỷ lệ thành công là bao nhiêu. Để đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, chúng ta cùng nhau nghiên cứu một số thông tin có liên quan đến thoát vị đĩa đệm l4 l5.

Những điều cần biết về bệnh
Thực tế, thoát vị đĩa đệm rất đa dạng bởi nó có thể diễn ra với bất kỳ vùng cột sống nào trên cơ thể, do thoát vị đĩa đệm thực tế là tình trạng diễn ra với phần đĩa đệm – phần nằm giữa hai đốt sống. Tuy nhiên, thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất xảy ra ở vùng thắt lưng, giữa đốt sống L4L5, do đây là khớp xương linh hoạt, thường xuyên vận động đồng thời phải chịu một tác động lực lớn từ trọng lượng của con người. 
Triệu chứng điển hình nhất của thoát vị đĩa đệm là những cơn đau tuy nhiên với cụ thể của chứng thoát vị đĩa đêm l4 l5 thì vùng đau chủ yếu là thắt lưng, mông và có những cơ đau kéo dài, lan đến vùng chân.
Nguyên nhân của căn bệnh này vừa đa dạng vừa khó kiểm soát, song chủ yếu những nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm là ở thói quen sinh hoạt không lành mạnh của con người, từ việc có chế độ ăn không lành mạnh cho đến những tư thế không đúng trong sinh hoạt và lao động. 


Có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm và hiệu quả điều trị cũng như trường hợp áp dụng sẽ có sự khác biệt giữa mỗi bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ xem xét việc thực hiện phẫu thuật trong những tình huống cần thiết để đảm bảo nhanh chóng giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực cho bệnh nhân.
Ngoài ra các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm l4 l5 bảo tồn hay còn biết đến là phương pháp không phẫu thuật cũng đem lại hiệu quả rất cao và được áp dụng với nhiều trường hợp bệnh nhân. 


Massage cho người thoát vị đĩa đệm tại nhà – giải pháp giảm thiểu cơn đau
Một trong những phương pháp điều trị được khuyến khích hiện nay là sử dụng xoa bóp. Thực tế đây cũng là phương án điều trị có tác dụng hỗ trợ giảm thiểu cơn đau cho người bệnh một cách nhanh chóng.
Với phương pháp này, người thực hiện sẽ thao tác một quy trình gồm bốn động tác:
•    Động tác xoa: sử dụng toàn bộ đầu ngón tay để xoa ở phần hông.
•    Động tác bóp: sử dụng ngón tay cái để làm trụ và nhấn mạnh vào phần tắt lưng.
•    Động tác lăn: di chuyển năm ngón tay dọc theo cột sống, thực hiện động tác mô phỏng con lăn.
•    Động tác day: sử dụng phần đệm của lòng bàn tay để thực hiện động tác day vào phần hông, thắt lưng bằng một lực vừa phải.
 

27/11/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *