gingiusuckhoe.com

Bàn làm việc tại nhà thế nào cho tăng hiệu quả công việc

Một ngày bạn thường dành ít nhất là 8 tiếng cho công việc ở công ty, văn phòng.. nơi mà bạn làm việc. Nhưng khi công việc nhiều hoặc làm việc với các công ty, chi nhánh nước ngoài có múi giờ lệch so với Việt Nam thì bạn sẽ phải làm việc thêm ở nhà vào buổi tối hoặc ngày nghỉ.
 
Không thể làm phiền các thành viên trong gia đình nếu đã quá khuya hoặc giờ nghỉ ngơi nên việc bạn sắm cho mình một chiếc bàn làm việc tại nhà là vô cùng cần thiết. Vậy, mua bàn làm việc như thế nào là đúng và giúp bạn thoải mái khi làm thêm giờ? Bài biết sau sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi mua bàn làm việc tại nhà. 
 
Xem xét không gian để chọn bàn phù hợp
Vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm thi mua bàn làm việc tại nhà đó là bạn cần cân đối không gian của gia đình mình. Nếu gia đình bạn có nhiều phòng thì bạn có thể mua bàn làm làm việc và đặt ở một phòng riêng (có thể là phòng đọc sách của gia đình) để khi nào bạn phải làm việc quá khuya sẽ không gây ồn cho các thành viên. 
 
Nhưng trong trường hợp gia đình bạn không có quá nhiều phòng thì bạn nên cân nhắc vị trí đặt bàn làm việc có thể là ở khu vực phòng khách. Lưu ý tránh xa khu vực gần phòng ngủ vì nếu gần phòng ngủ bạn sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của mọi người. 
 
Chọn vị trí đặt bàn
Tiếp theo khi tìm được vị trí đặt bàn rồi thì bạn nên cân nhắc về kích thước của bàn làm việc, cân đối kích thước sao cho phù hợp với không gian của nơi đặt phòng, không nên quá to vì sẽ gây cản trở cho mọi người và nếu quá bé thì khi bạn làm việc cũng sẽ không thoải mái. Bên cạnh đó cũng như bàn học, bạn cần chọn bàn làm việc có kích thước chuẩn và khoảng cách giữa ghế ngồi cũng như bàn tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất như khi ngồi và không khiến bạn bị cong vẹo cột sống. 
 
Chọn màu sắc bàn
Màu sắc của những chiếc bàn làm việc ở nhà cũng rất quan trọng, màu bàn nếu bạn đặt ở phòng khách cần phù hợp với không gian phòng khách gia đình bạn, còn nếu ở phòng riêng thì bạn cũng nên chọn màu sao phù hợp với căn phòng để bạn không bị ngột ngạt khi ngồi ở phòng làm việc. 
 
Bàn làm việc tại nhà của bạn cũng nên để nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời và thật thoải mái góp phần giúp bạn làm việc hiệu quả và thoải mái hơn.

Xem bài viết trước: http://www.diendanthethaonoibat.com/lua-chon-don-vi-ban-noi-that-tot-nhat-n53.html
 
16/04/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *